Khám Phá Ẩm Thực Đường Phố Tại Malaysia

05/04/2024

Nền ẩm thực của quốc gia Malaysia được gọi bằng cái tên “châu Á thu nhỏ” vì rất đa dạng và phong phú. Không chỉ có những người đầu bếp lành nghề trong các nhà hàng sang trọng, ẩm thực đường phố tại Malaysia cũng được chế biến từ các đầu bếp có vài chục năm kinh nghiệm trên khắp cả nước. Cũng lẽ đó, du khách sẽ có những khoảnh khắc cực kì khó quên khi ăn chơi tại thành phố này Chúng ta hãy cùng xem 6 món ăn đường phố nổi tiếng và hấp dẫn của Malaysia mà các du khách không thể bỏ qua dưới bài viết sau đây. 


Asam Laksa: 

Asam Laksa
Asam Laksa là một món mì được chế biến từ nước canh chua cá, miêu tả dễ hiểu món ăn này là món bún cá có vị chua cay, chứa nhiều dinh dưỡng lại dễ ăn đối với thực khách. “Asam” có nghĩa là me chua và đây cũng là nguyên liệu chính để làm nên mùi vị đặc trưng của nước dùng, “Laksa” là một tên gọi chung của các món bún hay mì được làm từ gạo, có màu trắng hơi trong và sợi to tròn, khi ăn sẽ thấy mềm trơn, dai giòn và man mát. Vị chua cay kết hợp hài hòa cùng với vị ngọt thơm từ cá và các loại rau ăn kèm như dưa chuột, hành lá, rau thơm… Tất cả đã tạo nên một bát mì đầy đủ mùi vị khó quên và đặc biệt là sẽ không quá gây chán ngấy khi thưởng thức món ăn này. Hãy nếm thử một lần mùi vị của món ăn cay nồng này nhé!

Satay & Ketupat:
Satay & Ketupat

Lại thêm một món ăn cay được mệnh danh là món ăn đường phố nổi tiếng của Malaysia. Những que thịt xiên được xắt lát mỏng và được nướng trên bếp lửa thơm nồng mùi thịt nướng được gọi là Satay. Kết hợp với Satay là Ketupat, đây là một loại bánh có hình hộp vuông được làm từ gạo tẻ và thường được gói trong lá dứa hoặc lá cọ. Thịt được dùng cho món ăn này không nhất thiết cùng một loại, có thể là thịt bò, dê hay gà và thậm chí người đầu bếp cũng sẽ thi thoảng sử dụng thịt thỏ, nai, cá… Gia vị không thể thiếu khi nướng Satay là nghệ, màu nghệ giúp món ăn trong đẹp mắt và tăng thêm mùi vị của món này. Sốt chấm ăn cùng phổ biến là nước sốt thịt nấu đậu cay, thường được người dân nơi đây gọi với cái tên Kuah.

Lok Lok
Lok Lok

Một món ăn có cái tên thú vị Lok Lok tạo cho du khách sự tò mò là một món lẩu với những que xiên chả cá, hải sản hoặc thịt đầy màu sắc và được ăn cùng nhiều loại sốt chấm khác nhau. Chắc hẳn khi xem phim Hàn Quốc bạn sẽ bắt gặp những xe chiếc xe bán tải trên đường phố bán những xiên chả cá nóng hổi, thì món Lok Lok ở Malaysia cũng sẽ được bán với hình thức như vậy. Bạn chọn những xiên que yêu thích và người bán sẽ chiên qua dầu hoặc có thể nướng lên bếp, sau đó bạn có thể vừa đi dạo vừa thưởng thức mùi vị thơm ngon của món ăn tiện lợi này. Một món ăn mang đậm chất đường phố, hãy thử ngay nhé!

Nasi Lemak:
Nasi Lemak

Đây là một món ăn vô cùng đơn giản mà chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong các phiên chợ ẩm thực khi du lịch đến Malaysia. Để dễ hiểu chúng ta có thể gọi là “cơm lá chuối”, theo đúng như tên gọi là một món cơm nấu với nước cốt dừa thơm béo được đặt trên chiếc lá chuối và ăn cùng với rau, dưa chua, lạc rang, cá khô hoặc cà ri. Lá chuối không chỉ giúp món ăn về tầm nhìn trông dân dã mà còn làm dậy mùi thơm và có thể lợi cho sức khỏe về hệ tiêu hóa. Ngoài ra, món ăn này có một loại tương đặc trưng đi kèm với vị cay và ngọt tên là sambal

Apam Balik:
Apam Balik

Một món bánh ăn nhẹ giống với hình dạng của những chiếc pancake hay bánh bột rán của Việt Nam cũng là một trong những món ăn dường phố của nơi đây. Phần bột được trộn thường bao gồm ngô, bột, trứng gà và các nguyên liệu, gia vị khác nhau. Bánh nhân đậu phộng, đường và ngô sẽ có mùi vị thanh ngọt nhưng không quá béo ngậy cho thực khách, lớp vỏ giòn rụm khi nhai sẽ kích thích vị giác hơn cho món ăn này. Không khó tìm Apam Balik trên các con phố của Malaysia và giá cả thì lại vô cùng phải chăng

Kuih Ketayap:
Kuih Ketayap
Món ăn cuối cùng trong danh sách ẩm thực này là một món tráng miệng với màu sắc vô cùng bắt mắt và tất nhiên mùi vị cũng sẽ khó quên với du khách. Đây là một loại bánh cuộn có màu xanh ngát đặc trưng của lá dứa nên sẽ mang mùi thơm nhẹ nhàng và man mát, lớp vỏ bánh mềm và dai, chúng ta có thể thấy chúng khá giống với bánh crepe. Nhân bánh được làm từ sợi dừa xào với đường nâu, lá dứa vậy nên khi ăn cảm nhận được sự sần sật của dừa và ngọt thanh từ đường nâu. Sau cùng, bánh được trang trí với lá dứa buộc bên ngoài để tạo hình bắt mắt hơn cũng như cố định được chiếc bánh cuộn. Món ăn này đã góp phần làm cho ẩm thực đường phố tại Malaysia được nhiều người yêu thích hơn.
 

--------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Đến với DANASEA chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ du lịch mới lạ, những hoạt động cùng đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.
 

Nếu bạn yêu thích những chuyến du lịch có lịch trình chi tiết, không phải lo lắng về nơi tham quan, chỗ ở hay phải ăn gì vào mỗi bữa thì còn chờ gì mà không chọn cho mình Tour du lịch của DANASEA nhỉ? DANASEA sẽ giúp bạn thoải mái trải nghiệm những vùng đất mới mà không phải lo nghĩ quá nhiều.

 

Danasea









 
Có thể bạn quan tâm
Đi du lịch Nhật Bản tháng 4, 5,6 trải nghiệm gì? Khám phá 6 công viên ngắm hoa xuân nổi tiếng
Mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 6 là thời điểm lý tưởng để du lịch Nhật Bản...
01/04/2024
Vì sao Singapore lại được gọi là ‘đảo quốc sư tử’ dù không có sư tử
Trừ một vài cá thể trong vườn bách thú, Singapore không hề có sư tử sống...
28/03/2024
10 điều hấp dẫn nên làm khi đến thái lan
Hiện Thái Lan đang là quốc gia Đông Nam Á thu hút nhiều du khách nhất thế...
25/03/2024
10 đặc sản Trung Quốc nhìn đã mắt, ăn ngon miệng
Trung Quốc được mệnh danh là điểm đến du lịch hấp dẫn bậc nhất Châu Á. Nơi...
19/03/2024
Top 8 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc khiến bao du khách mê mẩn
Tiết trời mùa xuân ở Hàn Quốc luôn mát mẻ và tươi mới, khiến cho cảnh sắc...
13/03/2024